Khai trương Sân tập Golf và Khu Thể thao Đại học Quốc Gia Hà Nội tại Hòa Lạc

16/05/2023 07:36:20
1892

Chiều 16/5/2023 tại Hoà Lạc, Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU) chính thức khai trương Sân tập golf và Khu Thể thao phức hợp với các bộ môn như golf, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn…đồng thời tích hợp tổ chức các sự kiện ngoài trời khác, đảm bảo tiêu chuẩn gắn với không gian xanh trong khuôn viên đô thị ĐHGQHN tại Hoà Lạc.

 

 

Nằm trọn trong khuôn viên quy hoạch 1/500 Dự án Trung tâm Thể dục Thể thao (QG-HN07), trước mắt, ĐHQGHN giao khu phức hợp này cho Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao tiến hành khai thác tạm thời một số không gian tại Hòa Lạc dành cho hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời tích hợp tổ chức sự kiện; chỉ đạo triển khai ký kết với các đơn vị trong khu vực về hợp tác sử dụng chung cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể dục, thể thao.

 

 

Sau gần 8 tháng thi công và triển khai, tới nay cơ bản một số sân thể thao đã được hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng tập luyện, đào tạo, giảng dạy giáo dục thể chất và tổ chức các giải đấu phong trào thể thao cho cán bộ và học sinh, sinh viên ĐHQGHN. Khu thể thao chính thức đi vào hoạt động với quần thể các sân tập golf, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, khu tập thể lực tương đối khang trang và quy mô khác hẳn điều kiện sân tập tại nội thành. Khu phức hợp thể thao này góp phần tăng cường không gian xanh để người học, cán bộ, giảng viên thỏa sức trải nghiệm khi đi học cũng như khi làm việc ở đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

 

 

Hệ thống khu thể thao nằm trong khuôn viên ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã hoàn thành đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng với các trang thiết bị hiện đại như: hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hệ thống khung lưới bảo vệ, … đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo yêu cầu. Đặc biệt, với sân golf đã được hoàn thành và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và trang bị đồng bộ thiết bị theo hệ thống như nhà phát banh, line tập rộng rãi, khung và trụ lưới, hệ thống trang thiết bị sân tập, sân cỏ, đèn chiếu sáng, đường đi, khu nhà thiết yếu, thiết bị đồ dùng tập, … đã góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang và hiện đại, tạo nên dấu ấn riêng có chỉ có tại ĐHQGHN.

 

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân

 

Phát biểu tại lễ khai mạc khu thể thao ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân bày tỏ niềm vui vì sự phát triển không ngừng của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao. Giám đốc ĐHQGHN cam kết trong thời gian tới, sẽ cố gắng phát triển và đồng bộ hệ thống quần thể thể thao nhằm tăng cường không gian để phát triển thể chất, hướng đến một nền giáo dục toàn diện cho người học tại ĐHQGHN. Có thể nói, đến thời điểm này, sức hút của ĐHQGHN tại Hoà Lạc không chỉ là cái nôi đào tạo chất lượng cao mà còn là điểm đến lý tưởng trong giáo dục thể chất, thể thao cho người học. ĐHQGHN hy vọng, trong thời gian không xa, nơi đây sẽ là điểm đến và là nơi khởi nguồn đam mê và đào tạo cho nhiều đội tuyển, cá nhân trong toàn quốc để có thể phát triển tài năng thể thao ở nhiều hạng mục, bộ môn khác nhau.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam - Ông Trần Đức Phấn

 

Đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng ông Trần Đức Phấn đánh giá cao về việc ĐHQGHN khai trương khu thể thao tại Hòa Lạc. Ông cho biết, đây là điểm đến lý tưởng cho người học, điểm nhấn cho khu vực miền Bắc, bởi đây là đại học đầu tiên không chuyên về thể thao nhưng lại xây dựng và phát triển hệ thống thể thao đảm bảo các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng bộ, đặc biệt là khu sân tập golf hướng đến rèn luyện sức khỏe cho người học. Phó Tổng cục trưởng Thể dục Thể thao Việt Nam hy vọng trong thời gian tới sẽ có hợp tác cụ thể giữa Tổng cục Thể thao với ĐHQGHN trong công tác đào tạo, sân tập, gửi động viên tới rèn luyện, ươm tạo nên các tài năng thể thao tương lai của đất nước. Cũng chính từ đây, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tìm kiếm, phát triển được các tài năng thể thao, vận động viên giỏi.

 

Giám đốc Trung tâm Thể chất và Thể thao - Ông Nguyễn Việt Hòa

 

Giám đốc Trung tâm Thể chất và Thể thao Nguyễn Việt Hòa nhấn mạnh, lễ khai trương là sự kiện quan trọng, dấu mốc cho nền giáo dục thể chất của ĐHQGHN nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung. Việc xây dựng và phát triển khu thể thao tại Hòa Lạc nhằm hướng đến một môi trường phát triển toàn diện cho người học, đặc biệt là kỹ năng sống thông qua các môn học.

 

Sinh viên ĐHQGHN

 

Nhiều sinh viên đang theo học tại cơ sở Hòa Lạc bày tỏ niềm vui, tự hào là sinh viên ĐHQGHN khi được tham gia các môn học rất độc đáo trong quảng thời gian sinh viên như khiêu vũ, bỏng rổ, bóng bàn, dân vũ, dân gian, … Đặc biệt, ngay năm thứ nhất sinh viên đã được tiếp cận và tham gia học golf, môn học có thể từ trước nay mọi người cho rằng là của giới thượng lưu. Sinh viên Trường Quốc tế, ĐHQGHN cho biết: khai trương khu thể thao có ý nghĩa vô cùng quan trọng với học sinh, sinh viên bởi nơi đây người học sẽ được thỏa sức trải nghiệm những môn học thú vị, giúp người học được tu dưỡng, bồi dưỡng, rèn luyện các kỹ năng toàn diện hơn cho bản thân. Các môn thể thao sẽ là phương tiện để người học rèn luyện thân thể và sinh viên tiếp cận quốc tế, văn hóa dân gian, bản sắc dân tộc thông qua hoạt động thể thao.

 

 

Trong đề án phát triển giáo dục toàn diện mà ĐHQGHN ban hành đã chú trọng việc các đơn vị đào tạo tăng cường triển khai hệ thống sân tập thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, sân tập golf, nhà thể thao đa năng, đường tổng hợp xe đạp, câu lạc bộ aerobic, khiêu vũ, thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, ... sẽ góp phần phát triển thể lực và hướng đến phát triển giáo dục toàn diện cho người học.

Hiện tại trong khuôn viên ĐHQGHN đã có hệ thống 2 sân bóng đá 7 bằng cỏ nhân tạo, 1 sân tập golf, 1 nhà thể thao đa năng, 1 sân bóng đá 11 được làm bằng cỏ tự nhiên, 1 đường tổng tập xe đạp và nhiều nhà tập bóng bàn, bóng rổ khác trong nhà và ngoài trời để phục vụ các hoạt động thể thao, nâng cao thể lực cho cán bộ, giảng viên, người học. 

 

Giám đốc Học viện Nason Golf Việt Nam - Ông Nguyễn Như Hùng và Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và thể thao ĐHQGHN - Ông Nguyễn Việt Hòa

 

Tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Nason Việt Nam chia sẻ: Đơn vị chúng tôi "Học viện Nason Golf Việt Nam - Thương hiệu Nason Golf" đã rất Vinh dự được đồng hành cùng "Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - ĐHQHHN" về việc triển khai đưa môn thể thao Golf vào Giảng dạy cho Cán bộ giảng viên thể chất và Sinh viên ĐHQGHN từ năm 2020. Đó là sự nỗ lực và quyết tâm lớn của 2 đơn vị, nhằm phổ cập môn thể thao golf vào Học đường, đẩy mạnh phát triển phong trào golf trẻ, phát hiện và đào tạo tài năng góp phần xây dựng nền công nghiệp golf Việt Nam trong tương lai.

 

 

Giám đốc Học viện Nason Golf Việt Nam cam kết và mong muốn sẽ mãi sát cánh cùng "Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - ĐHQGHN" trong việc tiếp tục hợp tác và hỗ trợ về chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực golf. Tài trợ và cung cấp Học bổng cho Sinh viên về lĩnh vực golf trong thời gian tới.

 

 

 

Đặc biệt trong suốt thời gian diễn ra buổi lễ Khai trương Khu Thể thao Đại học Quốc Gia Hà Nội tại Hòa Lạc, Học viện Nason Golf Việt Nam đã trưng bày sản phẩm Nason Golf (Thương hiệu Golf Việt Nam), giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến Quý đông đảo Khách mời và tổ chức tặng "Sách hướng dẫn chơi golf - Gang tay golf - Bóng vàng golf..." cho đại diện các Đơn vị đến tham dự.

 

Ông Nguyễn Như Hùng ký tặng Sách golf cho đại diện các Đơn vị đến tham dự

 

Ông Nguyễn Như Hùng (NGS) -  Ông Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam)

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI TRƯƠNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Khai trương Sân tập Golf và Khu Thể thao Đại học Quốc Gia Hà Nội tại Hòa Lạc
  • Chia sẻ qua reddit bài:Khai trương Sân tập Golf và Khu Thể thao Đại học Quốc Gia Hà Nội tại Hòa Lạc

Dịch vụ khác